Giải pháp số hóa và lưu trữ lâu dài

20/04/2023


Lượng dữ liệu số không ngừng tăng nhanh cùng với sự phát triển của con người. Để đảm bảo trong tương lai có thể truy cập được dữ liệu kỹ thuật số hiện tại luôn là một thách thức lớn.
 
Các công nghệ lưu trữ đang được sử dụng hiện nay như: ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang, điện toán đám mây, băng từ, LTO... Nhưng những công nghệ này đều có tuổi thọ giới hạn, và được thay đổi liên tục để phù hợp với nhu cầu thị trường. Do đó để lưu trữ, tìm kiếm và truy cập được, thì chúng ta phải di chuyển dữ liệu từ phương tiện vật lý này sang phương tiện vật lý khác. Việc lệ thuộc vào di chuyển không có hồi kết sẽ tốn kém theo thời gian và có nguy cơ mất mát dữ liệu do nhiều yếu tố như lỗi phần cứng, phần mềm, sơ sót con người…
 
Để khắc phục vấn đề trên, IDS cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến trên thiết bị lưu trữ hướng tương lai. Quy trình lưu trữ dữ liệu lâu dài tại IDS như sau:
 
 
Bằng cách ứng dụng công nghệ lưu trữ đã được thực tế chứng minh trong hơn 1 thế kỉ qua, là chuyển đổi tấm phim nhựa sáng thành phương tiện lưu giữ kỹ thuật số. 
 
Dữ liệu số được ghi dưới dạng các điểm ảnh trên tấm phim độ phân giải cao 35mm. Mỗi điểm ảnh có thể giữ các mã nhị phân (mã của 0 và 1). Các mã nhị phân có thể được giải mã về tệp ban đầu tương tự như bất kỳ công nghệ lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số nào khác. 
 

 

Công nghệ được áp dụng cho tất dữ liệu số như tài liệu, ảnh, hình ảnh chuyển động, tệp anh thanh, và toàn bộ cơ sở dữ liệu… Tất cả định dạng tệp với mọi kích cỡ đều được chấp nhận. Khách hàng hoàn toàn có thể lưu giữ văn bản mà con người có thể đọc được hoặc hình ảnh cùng với dữ liệu số đó. Phần mềm dùng để giải mã các mã nhị phân là phần mềm mã nguồn mở, và các thế hệ tương lai có thể đọc được văn bản rõ ràng trên tấm phim về cách truy xuất các tệp này.
 
CÁC LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC KHI ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP SỐ HÓA VÀ LƯU TRỮ LÂU DÀI
 
 
IDS LÀ ĐỐI TÁC VỚI CÔNG TY PIQL CỦA NA UY VỀ GIẢI PHÁP LƯU TRỮ LÂU DÀI TẠI VIỆT NAM